Hạ men gan, phòng ngừa xơ gan

Đỏ mặt khi uống bia rượu – Dấu hiệu mang gen gây ung thư?

Một nghiên cứu mới nhất của Anh không chỉ lý giải vì sao người châu Á thường bị đỏ mặt khi uống rượu mà còn chỉ ra cơ chế gây đỏ mặt là do mang gen lỗi – gen thúc đẩy ung thư.

Tổn thương ADN, thường xuyên diễn ra khi các tế bào trong cơ thể phân chia, có thể dẫn đến phát triển bệnh ung thư, nhưng cơ thể có cơ chế bảo vệ riêng giúp sửa chữa những tổn thương này.

Tuy nhiên, GS. Ashok Venkitaraman, Trưởng phòng nghiên cứu ung thư thuộc Hôi đồng Y khoa, Đại học Cambridge và các cộng sự đã phát hiện ra rằng phơi nhiễm với aldehyd (có mặt ở khắp mọi nơi từ khí thải xe, khói thuốc lá, vật liệu xây dựng và đồ gỗ đến mỹ phẩm và dầu gội đầu) phá vỡ cơ chế bảo vệ đó ngay cả ở các tế bào khỏe mạnh bình thường, và những người mang một bản sao gen BRCA2 lỗi đặc biệt nhạy cảm với tổn thương này.

Mọi người đều được sinh ra với hai bản sao của hầu hết các gen. Và ngay cả khi mang bản sao lỗi của gen BRCA2. Tế bào vẫn có thể sửa chữa ADN nhờ lượng protein BRCA2 tuy thấp hơn – nhưng vẫn đủ – được tạo ra từ bản sao gen còn nguyên vẹn.

Ở những người mang một bản sao gen BRCA2 bị lỗi. Tác động này đẩy protein BRCA2 xuống dưới mức cần thiết để phục hồi ADN, phá vỡ các cơ chế bình thường để ngăn ngừa đột biến, điều này có thể thúc đẩy sự hình thành ung thư.

Một số người đặc biệt nhạy cảm với tác động gây ung thư của những chất này.

Khoảng 1/100 người có thể mang gen BRCA2 lỗi. Khiến họ có nguy cơ phát triển ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Phơi nhiễm với aldehyd có thể làm tăng khả năng phát triển các loại ung thư này.

Nghiên cứu mới của GS. Venkitaraman đã sử dụng các tế bào biến đổi gen của người và tế bào. Từ các bệnh nhân mang một bản lỗi của gen ung thư vú BRCA2. Để xác định cơ chế thúc đẩy ung thư khi phơi nhiễm với aldehyd và kết quả chỉ ra rằng. Aldehyd kích hoạt sự thoái hóa của protein BRCA2 trong tế bào.

Giáo sư Venkitaraman nói: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những chất hoá học mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Có thể làm tăng nguy cơ các bệnh như ung thư như thế nào. Nó cũng giúp giải thích tại sao lỗi ở các gen mà chúng ta được thừa hưởng từ khi chào đời. Có thể làm cho một số người đặc biệt nhạy cảm với tác động gây ung thư của những chất này”.

500 triệu người châu Á mang gen lỗi.

Một nguồn aldehyd rất phổ biến là rượu: cơ thể của chúng ta chuyển cồn mà chúng ta uống thành acetaldehyde, một chất aldehyd.

Thông thường, chất này được giáng hóa nhờ enzym acetaldehyde dehydrogenase trong cơ thể. Nhưng hơn 500 triệu người (30-60%). Chủ yếu từ các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc thừa hưởng một gen lỗi, ALDH2, làm vô hiệu hóa enzym. Đây là lý do tại sao nhiều người châu Á bị đỏ mặt khi uống rượu. Điều này cũng có nghĩa là. Họ cũng đặc biệt nhạy cảm với tác động thúc đẩy ung thư của rượu.

Như vậy, sự tích tụ aldehyd ở những người này có thể khởi động sự mẫn cảm với ung thư. Thông qua thoái hóa BRCA2. Gây tổn hại cho việc sửa chữa DNA, cho dù họ có mang một gen BRCA2 lỗi hay không.

Theo MNT

Đọc thêm:

Biểu hiện và tác hại khi uống rượu bia

Rượu bia và các bệnh về gan

Tra cứu điểm bán Bảo Ích Can

Những người có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, miệng đắng, ăn không ngon sau khi nhậu hoặc có chỉ số men gan cao hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đưa chỉ số men gan về mức ổn định, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.
“Nếu phải sử dụng rượu bia ít nhất 2 lần/tuần, Bảo Ích Can sẽ đồng hành cùng bạn để giúp hạ men gan, phòng ngừa xơ gan trước bia rượu”.

[elementor-template id="18889"]

Bảo Ích Can - Hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, phòng ngừa xơ gan

Bảo Ích Can
  • Công dụng: Hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, phòng ngừa xơ gan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Ích Can giúp bạn:

  • Cải thiện tình trạng nổi mụn nhọt, mẩn ngứa, đắng miệng, chán ăn, người mệt mỏi, nước tiểu vàng đục, vàng da…
  • Hỗ trợ hạ men gan khi chỉ số men gan cao
  • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan cho người viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, người hay phải sử dụng rượu bia
  • Bảo vệ gan, phòng ngừa men gan tăng cao, nguy cơ xơ gan cho những người có yếu tố nguy cơ

*Sản phẩm này không phải là thuốc,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

ĐẶT MUA BẢO ÍCH CAN ONLINE - MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

bảo ích can
  • Công dụng: Hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, phòng ngừa xơ gan

Để đặt mua sản phẩm, vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin về bạn

  • * Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Loading...